Tư vấn

Tại sao bạn nên mua một chiếc xe hạng A?

Sở hữu một chiếc xe to, nhiều công nghệ là ước mơ của rất nhiều người.. Tuy nhiên với tài chính hạn hẹp thì xe hạng A là một lựa chọn sáng suốt cho bạn, không phải vì giá rẻ mà vì rất nhiều lý do đằng sau đó.

1. Chi phí sở hữu thấp

Lý do đầu tiên là tiền đâu. Tiền đâu mà mua chiếc xe 1 tỷ trong khi chỉ dưới 400 triệu đồng là bạn đã có một chiếc xe hạng A! Chi phí đóng thuế VAT, phí đăng ký đăng kiểm, phí bảo hiểm vật chất…tất cả đều thuộc diện thấp nhất. Như vậy, việc mua xe hạng A đã giúp bạn dễ thở bước đầu rồi đấy!

2. Chi phí bảo dưỡng thấp

Những chiếc xe hạng A với dung tích máy dưới 1.4L khiến việc bảo dưỡng tốn rất ít nhớt, chỉ tầm 2.8L đến 4L nhớt. Trong khi đó những xe lớn phải tầm 6-8L nhớt.

Nếu bạn thay lốp, xe hạng A với cỡ lốp R14 chỉ tốn từ 900 nghìn đến 1.4 triệu đồng cho mỗi chiếc lốp, trong khi lốp cỡ R16 hoặc R17 cho xe lớn có giá ít nhất là 2 triệu đồng cho mỗi chiếc lốp!

Các chi tiết khác trên xe hạng A cũng khá rẻ nếu so với xe lớn khi cần sửa chữa, ví dụ: két nước, phuộc nhún, cao su gầm hoặc cao su máy..v..v..

Tóm lại, những chiếc xe hạng A có chi phí bảo dưỡng thấp nhất trong tất cả các phân khúc xe. Vì vậy nếu bạn chạy xe hạng A sẽ cảm giác như mình đang chạy xe máy!

3. Đa phần xe hạng A là hatchback

Xe hatchback là xe có cửa mở phía sau, tức là xe 5 cửa. Tại sao xe 5 cửa lại có lợi?

Bạn thử tưởng tượng, một ngày đẹp trời có 2 chiếc xe ở đâu chạy tới đậu sát xe bạn, khi bạn ra bãi lấy xe thì bạn sẽ vào xe bằng cách nào? Mở cửa sau chính là câu trả lời!

Ngoài ra, nếu bạn cần chở hàng cồng kềnh, bạn sẽ chở như thế nào với xe sedan? Với xe hatchback bạn chỉ cần mở cửa sau ra, bỏ đồ cồng kềnh lên, buộc dây lại cho chắc chắn và chở đi! (với điều kiện bạn chạy trong chặng ngắn và không bị công an bắt lại nhé)

Ngoài ra, chiếc xe 5 cửa còn rất tiện lợi khi bạn có thể mở cửa sau để bỏ hàng hóa vào cho dễ (với sedan thì bỏ hàng vào xe là cực hình!), bạn cũng có thể mở cửa sau lên để che nắng che mưa khi dừng xe cắm trại, ngoài ra cánh cửa sau với gạt mưa sẽ giúp tầm nhìn của bạn thoáng hơn khi di chuyển. Xe hatchback thực sự là một chiếc SUV/CUV thu nhỏ đấy!

4. Xe hạng A nhỏ nên dễ luồn lách

Dân Việt Nam hầu hết đều chưa có xe ô tô, đường sá cũng hầu hết là nhỏ vì tàn dư của văn hóa xe máy hàng chục năm. Vì vậy, mua một chiếc xe to cồng kềnh để hàng ngày đánh vật qua những con đường nhỏ là rất sai lầm!

Xe hạng A với kích thước nhỏ, bề ngang phần lớn là 1.6m nên rất dễ để luồn lách trong những con phố nhỏ. Nhưng lợi cũng chính là hại, đi xe hạng A trên cao tốc thấy sợ bị dồn toa lắm, hic  hic 🙁 Vậy nên nếu bạn xác định đi trong đô thị nhiều hơn xa lộ thì nên chọn hạng A, còn không thì cứ xe to mà mua nhé.

5. Xe hạng A là động lực giúp bạn lên đời xe 😀

Xe hạng A yếu, ồn, ít option, cảm giác lái chán, tầm nhìn không thoáng…v..v.. là những yếu tố khiến bạn có thêm động lực để đổi xe. Nhưng thử nghĩ mà coi, trong vài năm đầu thì chiếc xe hạng A không khiến bạn thấy thoải mái khi nắng không tới chân, mưa chẳng tới đầu à? Ở Việt Nam như hiện tại (năm 2020) thì có xe hơi đã là quý rồi nhé, đừng ngồi ôm wave tàu mà chê ỏng chê eo: “Có chết cũng không đi xe hạng A, sao không mua Rolls Royce ấy?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *