Bảo dưỡng xe

Nên dùng thảm nào cho xe? Nỉ, cao su, PU hay nhựa?

Trong xe ô tô thì bộ phận thường hay dính bẩn nhất chính là thảm, chính vì vậy nhiều người thường trang bị thêm thảm cao su, PU (giả da) hoặc nhựa để chống bám bẩn. Tuy nhiên, liệu những chất liệu thảm này có tốt hơn thảm nỉ mà hãng trang bị cho xe lúc mới mua?

Thảm cao su

Thảm cao su rất dẻo dai, không thấm nước, dễ vệ sinh. Nhược điểm là hay có mùi, tất nhiên là người nào nhạy cảm mới cảm nhận được mùi từ thảm cao su, còn đối với đa số mọi người thì thảm cao su khá ít mùi.

Thảm PU (giả da)

Với chất liệu PU, xe bạn sẽ trông sang trọng như xe sang do lớp thảm PU rất giống với lớp da được bọc trên các xe sang.Nhược điểm của chất liệu PU là độ bền không cao, chỉ tầm khoảng 2-3 năm là bề mặt PU sẽ dần bong tróc. Ngoài ra, các thảm PU chất lượng kém sẽ có mùi không được dễ chịu lắm.

Thảm nhựa

Thảm nhựa dẻo không thấm nước và dễ làm sạch, tuy nhiên không sang trọng và dễ bị trượt.

Thảm nỉ

Bạn có từng tự hỏi vì sao hãng chỉ trang bị thảm nỉ? Thảm nỉ với các sợi tơ trên bề mặt thảm có tác dụng giữ bụi rất cao. Bụi bẩn sẽ được lớp thảm nỉ giữ chặt, giúp cho bụi không bị bay lên khi bạn bật điều hòa. Thử tưởng tượng xem điều gì sẽ xảy ra khi bạn bật quạt điều hòa và lớp bụi từ dưới bay lên, xộc vào mũi bạn? Đó là lý do mà thảm nỉ và sàn nỉ luôn được các hãng xe trang bị cho xe của họ. Ngoài ra, thảm nỉ êm ái hơn so với các loại thảm khác.

Nếu ưu điểm của thảm nỉ là giữ bụi thì nhược điểm của thảm nỉ đó là…giữ bụi! Vì giữ bụi nhiều nên khi chủ nhân không có thời gian vệ sinh thảm thì xe nhìn sẽ rất dơ. Ngoài ra nỉ cũng giữ nước, nên trong những ngày mưa thì thảm dễ có mùi nếu bạn để cho thảm bị ướt quá mức.

Kết luận: Thảm nào cũng có ưu điểm và nhược điểm. Lời khuyên của Hoàng Mai Auto đó là bạn nên chọn thảm nỉ và chịu khó vệ sinh thường xuyên vì thảm nỉ là loại thảm tốt cho sức khỏe cũng như hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *