Tư vấn

Hướng dẫn dán ron cách âm xe toàn diện

Ron (gioăng) cao su là một phần quan trọng để cách âm xe toàn diện, sở dĩ như vậy là vì ron giúp làm kín các khe cửa, cách li hầu hết âm thanh từ bên ngoài giúp giảm ồn rõ rệt. Ngoài ra, ron còn giúp chống khói bụi bay vào xe, giúp nước không bị tràn vào xe khi đường ngập. Nhiều lợi ích như vậy nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và thi công ron cửa đúng cách.

1. Lợi ích của ron cửa

  • Làm kín xe, ngăn tiếng ồn, bụi bẩn, nước lọt vào xe. Bạn có thể kiểm tra xem ron cửa xe mình có kín không bằng cách dùng vòi nước xịt vào các khe cửa, sau đó mở cửa kiểm tra. Nếu nước lọt vào tận bên trong khoang xe thì ron bị hở nặng, nếu chỉ lọt vào phần giữa cửa xe là bình thường vì ron theo xe phần lớn không kín lắm, còn nếu không bị lọt chút nước nào vào xe thì xin chúc mừng bởi xe bạn thuộc dạng xe sang!
  • Giúp tiếng đóng cửa xe nhẹ nhàng hơn. Bạn đi taxi và đóng cửa nhẹ cách mấy cũng nghe “cành cành” đúng không? Đó là vì tiếng cửa xe chạm vào khung xe, là tiếng thép đập vào thép, nên nó nghe như bạn cầm cái muỗng gõ vào nắp nồi! Vì sao cái tủ lạnh khi đóng lại nghe nó êm như vậy? Bởi vì tủ lạnh có ron rất dày! Bạn hiểu rồi đó, ron càng dày thì đóng cửa càng êm, vấn đề là nó dày như thế nào để bạn vẫn có thể đóng cửa mà không cần đập mạnh cửa 🙂
  • Ron cửa dán thêm sẽ giúp bảo vệ ron nguyên bản vì nó giảm áp lực cho ron nguyên bản, lớp dán thêm này cực kỳ dễ thay thế khi cần thiết và giá cũng rất rẻ (dao động quanh mức 10,000vnd/m)
  • Như đã nói ở phần trước, bạn ở trong không gian càng kín thì tiếng ồn càng ít, ron cửa giúp bạn tạo nên không gian kín.
  • Ron cửa giúp các cửa hít chặt vào phần khung nên giảm tiếng ồn

2. Cách dán ron cửa:

Nguyên tắc khi dán ron cửa đó là: dựa theo thiết kế đặc trưng của từng loại cánh cửa để dán thêm ron nhằm tạo độ kín khít cho cửa. Hình dưới đây mô tả cách dán thông dụng, bạn có thể tham khảo và thay đổi cho phù hợp với loại xe của bạn:

Lưu ý khi dán: lột keo đến đâu thì ép mạnh phần ron vào chừng đó để ron dính chặt và không bị hiện tượng thừa phần giữa gây mất thẩm mỹ và giảm độ bền. Nếu keo bị bung thì bổ sung thêm keo mới để dán lại. Nếu vẫn không dán được thì lột bỏ ron bị hở và dán ron mới.

Nhìn chung, ta sẽ cần phải dán các chi tiết sau: Viền ngoài cửa (ron P, D lớn), viền tapi cửa (ron Z), viền trong cửa (ron L), viền phía trước cửa (ron D lớn); với mỗi loại cửa sẽ có một kiểu ron khác nhau tùy theo thiết kế của cửa.

Ví dụ, ở đây ta có cánh cửa của xe Hyundai Eon, phần viền ngoài khá dày nên ta dán ron P để làm kín, phần viền tapi cửa ta dán ron Z là đủ.

Đối với cửa trước của Suzuki Celerio, phần viền ngoài khá mỏng, tiếp xúc với cột B ở khoảng cách gần nên ta dán ron B (độ dày thấp) ở viền ngoài. Phần viền trong sát với ron nguyên bản, ta dán thêm ron Z để tăng độ kín khít. Ở dưới cửa ta dán ron D lớn để ngăn nước và bụi bẩn cũng như tiếng ồn từ mặt đường.

Ở phần bên trong cửa, do hầu hết các xe (đặc biệt là xe hạng A) đều bị cắt giảm phần ron trong cửa nên cửa đóng không kín khít, giải pháp là dán thêm ron L vào phần này, như hình dưới đây:

Bạn nhìn hình dưới đây để hiểu rõ phần dán ron L nhé, bạn để ý vùng ron L (ký hiệu màu đỏ) sẽ ôm sát vào phần viền nhựa trong khoang hành khách, việc ôm sát phần nhựa này sẽ giúp xe kín hơn rất nhiều:

Ở cột B, ta sẽ dán thêm ron D lớn ở phần bên dưới, nơi tiếp giáp giữa 2 cửa. Đồng thời, phần cửa phía trước ta cũng dán thêm ron D lớn vào phần tiếp giáp giữa cửa và khoang động cơ để ngăn mùi khét cùng tiếng ồn động cơ.

Như vậy là ta đã dán xong hầu hết phần cửa. Phần khoang hành lý và khoang động cơ ta có thể dán sau, còn bây giờ các bạn có thể chạy thử và xem phần ron của mình có đem lại hiệu quả gì không nhé.

Khi đã ưng ý về ron, bạn nên đóng chặt cửa, không mở cửa trong ít nhất 12 tiếng để keo ron cửa được ép chặt, giúp bám dính tốt hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *