Bảo dưỡng xe

Dấu hiệu hư hỏng côn trên xe số sàn (MT)

Hộp số sàn (MT) trên xe hơi thường phải thay côn sau khoảng 80,000 km hoặc có thể tới 250,000 km nếu người sử dụng biết dùng côn số nhuần nhuyễn. Tuy vậy, một số trường hợp phải thay côn sớm hơn mốc 80,000 km với các dấu hiệu rất dễ nhận biết.

Dấu hiệu xe MT bị hư côn?

Xe MT thường hư hỏng bộ phận côn, với các dấu hiệu dưới đây:

  • Đạp côn thấy rất nặng
  • Vào số khó, đặc biệt là số lùi
  • Ở cấp số cao, khi đạp ga xe cứ rống lên, vòng tua tăng cao nhưng tốc độ xe không tăng tương ứng.
  • Ở cấp số thấp, ví dụ số 2 khi nhả côn ra xe không tắt máy ngay do côn bắt kém.

Cách kiểm tra bộ côn xe số sàn (MT)

Để thử xem côn còn tốt hay không, bạn chỉ cần tăng tốc lên tầm 40km/h sau đó về số 2 và không thêm ga hay đạp côn gì hết, nếu tốc độ xe giảm nhanh đồng thời tua máy cũng giảm nhanh tương ứng thì bộ côn của bạn còn tốt. Nếu tua máy giảm nhanh còn tốc độ giảm chậm thì bộ côn của bạn đã có vấn đề.

Một cách thử khác đó là bạn chạy lên số 4 hoặc 5 rồi tăng ga, nếu vòng tua máy tăng và tốc độ cũng tăng theo tương ứng thì côn còn tốt, nếu tua máy tăng còn tốc độ tăng rất chậm thì nghĩa là bộ côn đã mòn nhiều, cần phải thay.

Khi bộ côn bị mòn nhiều, bạn sẽ khó vào số, thử đạp côn và vào tất cả các số, nếu thấy khó khăn khi vào số thì nghĩa là côn đã mòn.

Ngoài ra, có một bài kiểm tra khá dễ để nhận biết côn mòn. Bạn kéo phanh tay, vào số 2, đạp ga để tua máy lên tầm 2000 vòng, sau đó nhả côn đột ngột, nếu máy tắt ngay thì là côn còn tốt, còn nếu một lúc sau mới tắt thì nghĩa là bộ côn đã tới lúc cần thay.

Làm sao để hạn chế mòn côn?

Bộ côn chắc chắn phải mòn, một ngày nào đó bạn sẽ phải thay côn, tuy nhiên để khỏi tốn tiền thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi cách sử dụng côn để côn được bền hơn.

  • Không táy máy chân côn, đặc biệt ở tốc độ cao. Chân trái chỉ có nhiệm vụ đạp côn để vào số, khi xe đã chạy thì hãy bỏ chân qua phần để chân bên cạnh. Ở tốc độ cao thì chủ yếu chỉ ga hoặc phanh, bạn cần tránh đụng tới côn vì khi đụng vào côn sẽ gây hiện tượng “xoa côn” khiến côn mòn rất nhanh và xe có mùi khét.
  • Ở tốc độ thấp, nếu côn chưa nhả hết thì chỉ vào ga nhẹ thật nhẹ, khi đã nhả hết côn thì đạp ga thoải mái. Tốt nhất là cứ nhả côn từ từ cho ra hết đã rồi mới đệm thêm ga. Bạn lưu ý, đã côn thì không ga và đã ga thì không côn, trừ khi cần leo dốc hoặc đi tốc thấp thì mới kết hợp vừa giữ côn vừa đệm ga.
  • Cắt côn phải thật nhanh, đạp côn sát xuống sàn luôn. Khi nhả côn thì phải nhả từ từ, số thấp nhả từ từ còn số cao thì có thể nhả nhanh hơn.
  • Ngoài ra, để bảo vệ hộp số thì bạn cần lưu ý: Khi chuyển số, cần có bước tạm nghỉ tại N rồi mới chuyển sang số khác. Tay không được đặt lên cần số vì sẽ gây rơ cần số nếu cứ đặt lâu dài như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *